Thực trạng quản trị nguồn nhân lực tại nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ

Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp đang gặp phải nhiều khó khăn cũng như thách thức trong quản lý nguồn nhân lực, làm ảnh hưởng đến các hoạt động sản xuất kinh doanh. Thực trạng quản trị nhân sự tại các doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Việt Nam đang là vấn đề nhức nhối được quan tâm nhất hiện nay.

Ở Việt Nam, doanh nghiệp vừa và nhỏ là loại hình doanh nghiệp chiếm đa số và đóng vai trò quan trọng trong tạo việc làm, sử dụng lao động cũng như tăng thu nhập cho người lao động. Tuy nhiên, hiện nay có rất ít doanh nghiệp vừa và nhỏ sử đưa ra các chiến lược hoạch định nhân lực dài hạn, kế hoạch tổ chức sử dụng lao động nên gây ra các khó khăn trong công tác quản lý.

03bb09672d4acd212d3ce08a98c3c57a-940x600

Tăng cường sức cạnh tranh, nâng cao hiệu quả kinh doanh là một trong những công việc hàng đầu mà đối với bất cứ doanh nghiệp vừa và nhỏ cần đề cập và đặt lên hàng đầu trong đó nguồn nhân sự đóng sức mạnh vô cùng lớn. Để giúp cho các hoạt động sản xuất kinh doanh hoạt động thuận lợi thì doanh nghiệp cần phải có giải pháp phát triển nguồn nhân lực bởi quản trị nhân lực cũng là một biện pháp hợp lý,nó đem lại tính hiệu quả trong kinh doanh nhờ sự khai thác nguồn tài nguyên lao động,sự khoa học trong quản lý sẽ làm giảm chi phí kinh doanh và sự ưu việt của đội ngũ nhân viên sẽ tạo ra một sản phẩm mang tính chất đặc thù cho doanh nghiệp.

Phần mềm quản trị nhân sự iBom.HR hiện đang là giải pháp được nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa ưa chuộng bởi những tính năng thông minh, phương pháp quản lý khoa học mà giá thành lại phù hợp.
Phần mềm quản lý toàn bộ nhân sự trên hệ thống trực tuyến, người lãnh đạo, quản lý sẽ nắm được tất cả mọi thông tin ngay trên phần mềm. Việc truy xuất dữ liệu hay kết xuất báo cáo được thực hiện đơn giản và đa dạng. Qua đó, nhà quản trị nhân sự sẽ có được cái nhìn tổng quan về thông tin nhân viên cùng năng lực để từ đó phân giao công việc đúng với mức lương phù hợp nhất. Theo dõi nhân sự cho phép theo dõi quá trình luân chuyển các phòng ban, theo dõi thay đổi mức lương, kiểm tra sức khỏe, các khoản phụ cấp, khen thưởng hay kỷ luật nhân viên…để đưa ra chiến lược phát triển phù hợp

giai-phap-quan-ly-nhan-su-tien-luong-hieu-qua

Giải pháp quản trị nguồn nhân lực iBom.HR với những tính năng thông minh, hệ thống vận hành linh hoạt và phát triển theo nhu cầu của khách hàng luôn mang đến những tiện ích, nâng cao năng suất và đẩy mạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s